Dinh Độc Lập ở đâu? Dinh Độc Lập bên trong có gì?

Dinh Độc Lập ở đâu? Tham quan Dinh Độc Lập bao nhiêu 1 vé? Dinh Độc Lập bên trong có gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm khi muốn đến tham quan nơi đây. Để trả lời cho những câu hỏi này, mời các bạn đón xem bài viết về Dinh dưới đây.

Dinh Độc Lập ở đâu?

Dinh Độc Lập là một tòa dinh thự tại TP Hồ Chí Minh, từng là nơi ở và làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa trước ngày diễn ra sự kiện toàn thắng 30 tháng 4 năm 1975. Hiện nay, Dinh đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt.

• Địa chỉ: 135 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 028 3822 3652

Di tích Dinh Độc Lập có tổng diện tích là 12ha, cao 26m, bốn mặt là 4 trục đường bao quanh do kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế. Phía Đông Bắc giáp đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa; phía Tây Nam giáp với đường Huyền Trân Công Chúa; phía Tây Bắc giáp với đường Nguyễn Thị Minh Khai; phía Đông Nam giáp với đường Nguyễn Du.

dinh độc lập ở đâu

Di tích Dinh Độc Lập còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Dinh Norodom, Dinh Thống đốc, Dinh Toàn quyền, Hội trường Thống Nhất.

Ý nghĩa của Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập xây dựng năm nào? Dinh Độc Lập ngày nay được khởi công dựng lại từ ngày 1/7/1962, do Ngô Đình Diệm quyết định khởi công xây dựng để làm nơi sinh sống và làm việc. Trước đây, nơi này từng là dinh Norodom (1868 - 1962) do chính quyền Pháp thiết kế và xây dựng.

Cũng tại nơi đây, bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, vào ngày 30/04/1975, Tổng thống cuối cùng của chế độ Việt Nam Cộng hòa cùng với toàn bộ nội các của chính quyền Sài Gòn phải tuyên bố hàng vô điều kiện với chính quyền cách mạng. Đất nước toàn thắng, nhân dân 2 miền Nam - Bắc về chung một nhà.

Hiện nay, Dinh Độc Lập do Cục Quản trị II - thuộc Văn phòng Chính phủ quản lý. Đặc biệt, Dinh chính là nơi ghi dấu thắng lợi hoàn toàn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của quân và dân ta năm 1975.

Dinh độc lập bên trong có gì?

Cấu trúc Dinh Độc Lập được chia thành 3 khu riêng biệt: khu cố định, chuyên đề và bổ sung. Mỗi khu lại có một đặc điểm riêng về kiến trúc, thiết kế độc đáo, thu hút đông đảo khách du lịch đến thăm.

Khu vực cố định bên trong Dinh Độc Lập ở đâu?

Đây là nơi làm việc và sinh hoạt của chính quyền ngày xưa, bao gồm phòng, khánh tiết, đại yến, hội đồng an ninh, các nội, phòng làm việc của tổng thống và các quan chức chính phủ. Bên cạnh đó còn có khu phòng ngủ, khu sinh hoạt, khu giải trí,...

khu cố định trong dinh độc lập ở đâu

Khu chuyên đề

Khu chuyên đề dùng để trưng bày các chuyên đề, tổ chức triển lãm lớn. Được nghe chi tiết thông tin lịch sử thông qua những bức ảnh được bày trí nơi đây. Đặc biệt, những kiến thức được nói ở đây rất hiếm khi bắt gặp trong sách báo hay các tài liệu khác.

khu chuyên đề

Khu bổ sung trong Dinh Độc Lập TP HCM

Khu vực bổ sung trong Dinh Độc Lập Sài Gòn là nơi trưng bày, lưu giữ rất nhiều tấm ảnh mang giá trị lịch sử. Chúng được sưu tầm và gìn giữ ở nơi đây với mục đích giúp thế hệ sau này hiểu được sự khắc nghiệt, tàn ác qua các cuộc chiến tranh lịch sử. Đồng thời trân trọng cuộc sống hòa bình hiện nay đã phải trả bằng rất nhiều máu và mồ hôi, thậm chí cả tính mạng của các anh hùng dân tộc và người dân vô tội.

khu bổ sung trong dinh độc lập

Ngoài tham quan ba khu chính, các bạn còn có thể đến thăm tầng hầm Dinh Độc Lập hoặc dạo chơi, chụp hình ở Dinh Độc Lập, nơi có những bãi cỏ xanh mướt. Và ngắm nhìn Dinh từ mọi góc độ, kể cả những nét kiến trúc độc đáo, hải hòa nơi đây.

Giá vé Dinh Độc Lập

Khi đã biết vị trí Dinh Độc Lập ở đâu, còn chần chừ gì mà không đến nơi đây để mua một vé vào thăm quan. Một điều cần chú ý là giá vé khi tham quan Dinh Độc Lập sẽ được chia làm 3 loại: Vé tham quan di tích, tham quan khi trưng bày, combo tham quan di tích và khu trưng bày.

Vé tham quan khu di tích

• Người lớn: 40.000 đồng/người.
  • Sinh viên: 20.000 đồng/người.
  • Trẻ em: 10.000 đồng/người.

Vé tham quan tại khu trưng bày "từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập"

• Người lớn: 40.000 đồng/người.
  • Sinh viên: 40.000 đồng/người.
  • Trẻ em: 10.000 đồng/người

Combo: Vé tham quan khu di tích + khu trưng bày

• Người lớn: 65.000 đồng/người.
  • Sinh viên: 45.000 đồng/người.
  • Trẻ em: 15.000 đồng/người.

Lưu ý: Dinh Độc Lập mở cửa bán vé phục vụ du khách tham quan tất cả các ngày trong tuần (trừ trường hợp đặc biệt). Giờ tham quan từ 8h00 - 16h30. Quầy bán vé chỉ mở cửa từ 8h00 đến 15h30 hằng ngày.

Đến Dinh Độc Lập bằng phương tiện nào?

Tọa lạc trên con đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, ngay gần trung tâm thành phố. Bạn có thể dễ dàng tìm đường đến tham quan Dinh Độc Lập thông qua các phương tiện:

• Bằng Ô tô (Taxi): nếu đến Dinh bằng ô tô, bạn sẽ phải gửi xe ở đường Huyền Trân Công Chúa hoặc công viên Tao Đàn ngay bên cạnh Dinh. Nếu bạn không biết đường, có thể lựa chọn phương tiện Taxi để đi đến đây và hỏi tài xế đường vào trong.
  • Xe Bus: đây cũng là một phương tiện công cộng cho những ai không rành đường mà vẫn muốn tiết kiệm chi phí. Bạn có thể chọn các tuyến 001, 002, 003, 004, 005, tùy theo địa điểm bắt đầu để đến thăm quan dinh thự. Trên chuyến xe bạn có thể hỏi tài xế để lựa chọn điểm xuống cho chính xác.

đi dinh độc lập bằng xe bus

• Bằng xe máy: là phương tiện di chuyển phổ biến của dân địa phương và các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, nếu bạn không rành đường, thì cũng sẽ mất rất nhiều thời gian.

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi Dinh Độc Lập ở đâu và các câu liên quan khác rồi đúng không. Đến tham quan khu di tích lịch sử này và có những trải nghiệm ý nghĩa tại nơi đây nhé.

Mưa nhẹ 27°

Mưa nhẹ